.
Khí tượng - Thủy văn
Lễ phát động hưởng ứng “ngày khí tượng thế giới năm 2019”

Lễ phát động hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm nay (23/3/2019) đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức sáng ngày 23/3/2019 tại Trạm Khí tượng Phù Liễn, thành phố Hải Phòng với chủ đề:“Mặt trời, Trái đất và Thời tiết” (The Sun, the Earth and the Weather). Đồng chí Vũ Ngọc Long - Tỉnh ủy viên, Ủy viên ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đã tham dự lễ phát động.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành

phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu truyền thông điệp của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO), ông Trần Hồng Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn nhấn mạnh, chương trình Ngày Khí tượng thế giới được tổ chức hằng năm nhằm nâng cao công tác phòng, chống thiên tai trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đây cũng là dịp tôn vinh những đóng góp của các cơ quan khí tượng thủy đối với việc bảo vệ tính mạng và tài sản của con người trước sự tác động của thiên tai có nguồn gốc khí tượng, thủy văn.

Đồng chí Vũ Ngọc Long - Tỉnh ủy viên, Ủy viên ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đã tham dự lễ phát động.

Để hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm nay, căn cứ sự chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương. Ngày 14/3/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đã ban hành Kế hoạch số 91/KH-TNMT “Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khí tượng thế giới và Giờ trái đất năm 2019 trên địa bàn tỉnh Hải Dương” đồng thời có Công văn số 370/STNMT-TNN “V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới và Giờ trái đất năm 2019” trên địa bàn tỉnh Hải Dương gửi các Sở, Ngành có liên quan; UBND các huyện, thị xã, thành phố và phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động nhân Ngày Khí tượng thế giới và Giờ trái đất năm 2019”. Các nội dung hoạt động cần tập trung chỉ đạo bao gồm các nội dung sau:

1. Tuyên truyền, phổ biến tới đông đảo quần chúng nhân dân về nội dung thông điệp của Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019; vận động các doanh nghiệp, cá nhân, học sinh, sinh viên và hộ gia đình tiết kiệm điện năng, tiết kiệm nhiên liệu, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên. Tuyên truyền về vai trò và tầm quan trọng của ngành khí tượng thủy văn trong việc theo dõi thời tiết và khí hậu phục vụ cho phát triển kinh tế- xã hội, phòng chống giảm nhẹ thiên tai, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt, làm gia tăng tần suất và cường độ các thảm họa liên quan đến thời tiết và biến đổi khí hậu.

2. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về nguyên nhân và hậu quả của biến đổi khí hậu tới sức khỏe con người và môi trường sinh thái, các vấn đề môi trường liên quan đến biến đổi khí hậu và ảnh hưởng của nó.

3. Treo băng rôn, khẩu hiệu, panô, áp phích tuyên truyền Ngày Khí tượng thế giới với chủ đề: “Mặt trời, trái đất và thời tiết” và Giờ trái đất; thông điệp phụ “Hãy tắt đèn vào lúc từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, ngày 30 tháng 3 năm 2019tại khu vực đông dân cư.

4. Tắt đèn điện trang trí tại các địa điểm công cộng như các tòa nhà, khu vui chơi giải trí, đèn trang trí dọc theo các con đường, biển hiệu trang trí ngoài trời của tất cả các doanh nghiệp.v.v.trong 01 giờ, từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, ngày 30 tháng 3 năm 2019trên địa bàn toàn tỉnh.

ThS: Mai Văn Tâm

(Phòng Tài nguyên nước - Sở Tài nguyên và Môi trường)

Các tin mới hơn
Nhận thức về khái niệm Biến đổi khí hậu và ứng phó với biến đổi khí hậu (03/09/2020)
Ngày Nước thế giới năm 2020: Nước và Biến đổi khí hậu(17/03/2020)
Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020(17/03/2020)
Thông điệp ngày Khí tượng thế giới 2020 của Tổng Thư ký tổ chức Khí tượng thế giới Petteri Taalas (17/03/2020)
Các tin cũ hơn
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Bộ CHQS tỉnh Hải Dương Bảo Tàng tỉnh Hải Dương